เลือกกระเป๋าคู่ใจง่ายนิดเดียว แค่ปลายนิ้ว

เชื่อเลยครับว่า การเลือกกระเป๋ากล้องคู่ใจซะใบ มันเปรียบเสมือนงมเข็มในมหาสมุทรเลยทีเดียวนะครับ

ตอนที่ 1 ทำไมต้องใช้ขาตั้ง และจะเลือกซื้ออย่างไร

ผมเชื่อได้เลยครับว่า “ขาตั้งกล้อง” มักจะเป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพชื้นท้ายๆ ที่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมักจะเลือกซื้อ

7 เทคนิคการถ่ายภาพ Flat Lay ให้สวยปัง

การถ่ายภาพ Flat Lay เป็นหนึ่งในเทรนด์การถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ นอกจากจะนิยมใช้ในการถ่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับแล้ว

เทคนิคการถ่ายแสงไฟให้เป็น “เส้น”

หลายๆ คน หลงใหลในการถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืน เพราะเป็นเรื่องที่น่าสนุกและสามารถสร้างสรรค์ภาพด้วยเทคนิคที่หลากหลาย

ซื้อ Befree รับ Manfrotto Hotshoe Cover ไปเลย!

  เงื่อนไข – ลูกค้าต้องซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ คือ ขาตั้งกล้อง Manfrotto รุ่น Befree Carbon Fibre (MKBFRC4-BH)  หรือ  ฺBefree Aluminium (MKBFRA4-BH) เท่านั้น – ต้องมีภาพใบเสร็จในการซื้อสินค้าประกอบการรับของรางวัล กรณีซื้อผ่านร้านค้า / ตัวแทน (ใบเสร็จที่ใช้แล้วไม่สามารถใช้ซ้ำได้ และต้องเป็นเอกสารใบกำกับเต็มรูปแบบเท่านั้นไม่สามารถใช้บิลเงินสดมาแสดงได้) – สามารถใช้ใบเสร็จที่ลงวันที่ตั้งแต่ 1 มกราคม 2561 – สามารถใช้แลกของรางวัลเป็น Manfrotto Hotshoe Cover ได้จนกว่าของจะหมด – จำกัดสิทธิ์สินค้าสมนาคุณ 1 ชิ้น ต่อ สินค้าร่วมรายการ 1 ตัวเท่านั้น – แจ้งการแลกของรางวัลพร้อมส่งภาพใบเสร็จได้ที่ Line : @advancedphoto (มี@ด้วยนะ) – รับแจ้งการแลกของรางวัลทาง Line@ เท่านั้น ไม่รับแจ้งจากช่องทางอื่นๆ ในทุกกรณี […]

10 เทคนิค สำหรับการถ่ายภาพ LANDSCAPE

เชื่อว่าหลายๆ คนคงชื่นชอบการท่องเที่ยว และถ่ายภาพ LANDSCAPE เราขอนำเสนอ 10 เทคนิคดีๆ สำหรับการถ่ายภาพ Landscape จาก Rachel Stewart ช่างภาพอิสระชาวนิวซีแลนด์ ผู้หลงใหลในธรรมชาติ และการผจญภัย ไปดูกันเลย!

Marumi Photo Contest

MARUMI FILTER ขอเชิญชวนผู้รักการถ่ายภาพ ร่วมส่งผลงานภาพถ่าย ” ไม่จำกัดหัวข้อ” โดยภาพที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับรางวัลเป็นฟิลเตอร์

7 เทคนิคการถ่ายภาพผู้คนในต่างแดน

เมื่อช่างภาพท่องเที่ยว เดินทางไปในที่ต่างๆ มักสนใจการถ่ายภาพวัดโบราณที่สมบูรณ์แบบ สถาปัตยกรรมที่ดูน่าอัศจรรย์

การถ่ายภาพไฟนีออนให้ดูเก๋

เมื่อนึกถึงบรรยากาศในฮ่องกงยามค่ำคืน สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือ สีสันของป้ายไฟโฆษณาต่างๆ ตามท้องถนน ฉันชื่นชอบการถ่ายภาพ nightscape เป็นพิเศษ